Tin tức Xe thông minh có cột A tảng hình giúp quan sát góc mù cho ô tô

Thảo luận trong 'Tin tức mới' bắt đầu bởi Xe Đẹp, 20/10/18.

 1. Xe Đẹp

  Xe Đẹp Lái mới Xế mới

  Tham gia ngày:
  20/10/18
  Km:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hai nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc là Hyundai và Kia vừa giới thiệu bằng sáng chế “cột A tàng hình” giúp hạn chế tối đa điểm mù, tăng tầm nhìn cho người lái.

  [​IMG]

  Theo đó thời kỳ đầu của ngành sản xuất ôtô, cột A trên xe được làm rất mỏng với mục đích tăng tầm quan sát phía trước tuy nhiên điều này lại khiến chiếc xe trông yếu ớt và mỏng manh khi có tác động xảy ra. Ngày nay, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, khung xe đã được làm cứng cáp và chắn chắn hơn kéo theo các cột A cũng phải đủ lớn để chịu lực cho phần khung xe. Vấn đề ở đây là phần cột A to có thể gây nên những điểm mù "chết người" cho tài xế khi chuyển hướng hoặc quay đầu xe.

  [​IMG]

  Công nghệ “cột A tàng hình” của Hyundai và Kia vừa công bố giúp giải quyết vấn đề trên. Hệ thống này sử dụng các camera và cảm biến để thu thập hình ảnh từ bên ngoài, các máy chiếu sẽ truyền trực tiếp hình ảnh thu thập được lên cột A. Người lái sẽ có cảm giác nhìn xuyên cột A và tầm nhìn bao quát vì vậy cũng được tăng lên tối đa.

  [​IMG]

  Bằng sáng chế còn chỉ ra rằng nếu sử dụng loại gương trong suốt trên cột A sẽ làm hỏng tính thẩm mỹ của xe, ý tưởng dùng gương cầu lồi cũng bị bác bỏ.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, Hyundai và Kia không phải là hãng xe duy nhất nghĩ đến điều này. Trước đó vào năm 2017, Toyota với việc sắp xếp chính xác các loại gương thường và gương phân cực cho phép người lái nhìn khung cảnh xung quanh mà không bị cột A che khuất.

  [​IMG]

  Hay như năm 2014, Jaguar Land Rover cũng từng công bố những phát minh tương tự sử dụng camera và màn hình giúp loại bỏ điểm mù trên cột A.
   

Chia sẻ trang này